Những thí nghiệm khoa học khiến ai cũng phải “há hốc mồm”

Đoạn clip tổng hợp những thí nghiệm khoa học thú vị khiến bạn phải “há hốc mồm” kinh ngạc. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

100 Bonus Spins on Slot Flux from Fruity King
Wednesday January 06, 2016

Yayee it’s the New Year and Fruity King wishes all the Affiliates a very Happy New Year 2016. Fruity King ...

The post 100 Bonus Spins on Slot Flux from Fruity King appeared first on W88vn.

“Nhân bản” bức ảnh bằng cách cắt vụn
Trong thí nghiệm này, người ta sử dụng máy hủy giấy (thực chất là máy làm pasta) cắt tấm ảnh của một chú chó thành nhiều phần, sau đó ráp lại. Điều đặc biệt là sau hai lần cắt ngang và cắt dọc, hình của chú chó ban đầu được “nhân bản” lên thành 4 chú chó giống nhau.

Hiểu một cách đơn giản thì thí nghiệm này cũng tương tự với công nghệ xử lý hình ảnh. Mỗi ô vuông trong bức ảnh tương ứng với một pixel, khi được cắt ra và ráp lại, hình ảnh chú chó vẫn giống y như ban đầu, nhưng nhỏ và mờ hơn.
Ảo giác bức ảnh chuyển động
Với một hình ảnh cho trước, chỉ cần di chuyển tờ giấy đặc biệt với các sọc đen và trong suốt xen kẽ, bạn có thể nhìn thấy những chi tiết trong bức tranh như đang chuyển động. Hiện tượng này được lý giải là do các sọc đen và trong suốt đó đã góp phần bẻ cong nhận thức về chuyển động của não bộ.

كازينو السعودية
Monday June 04, 2018

أخبار كازينو السعودية لمملكة العربية السعودية لبناء مدينة كازينو خاصة بها يبدو أن الصحراء هي المكان المثالي لبناء مدينة من ...

The post كازينو السعودية appeared first on W88vn.

Nam châm hút diêm, có tin được không?
Trong mỗi đầu diêm đều có chứa một lượng kim loại nhất định, song từ tính của nó khá yếu. Sau khi được đốt, từ tính của nó mạnh hơn nên dễ dàng bị nam châm hút.
Chẳng hạn, một vài cây diêm có đầu được tạo nên từ sắt (III) oxit thì khi đốt sẽ có phản ứng như sau:
Fe2O3 + 3C2Fe + 3CO

Nước hóa băng trong nháy mắt
Thực chất đây là hiện tượng kết tinh của băng nóng. Băng nóng là dung dịch natri axetat bão hòa được làm lạnh dưới mức nhiệt độ đóng băng, nhưng vẫn ở dạng dung dịch. Khi có một tác nhân kích thích làm xáo trộn các tinh thể bên trong, dung dịch này có khả năng đóng băng trong tích tắc.

Link sopcast Acestream trận Getafe vs Real Betis (18h00 ngày 28/10)
Sunday October 28, 2018

 Chủ nhật (28/10): bóng đá TBN Dự đoán: 2-1 Kết quả: ? 18h00 ngày 28/10: Getafe vs Real Betis Kết quả trận Getafe vs Real Betis: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Getafe vs Real Betis: … (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Getafe vs Real Betis

The post Link sopcast Acestream trận Getafe vs Real Betis (18h00 ngày 28/10) appeared first on W88TOP.

Thí nghiệm núi lửa phun trào
Trong thí nghiệm này, người ta ứng dụng phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm để tạo nên hiệu ứng phun trào nham thạch giống như thật.
Phản ứng giữa giấm và baking soda sẽ tạo ra khí CO2, áp lực tạo ra trong lòng mô hình núi lửa sẽ hình thành các bong bóng khí và gây ra phản ứng phun trào.
Phương trình hóa học:
CH3COOH (giấm ăn) + NaHCO3 (baking soda)CH3COONa + CO2 (khí cacbonic) + H2O (nước)

Bóng bay tự phồng lên
Giống như thử nghiệm “núi lửa phun trào”, baking soda tác dụng với giấm tạo ra CO2 và chính khí này đã thay chúng ta “thổi” bong bóng.

3D Hologram
Đây là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa.
Nói cách khác, Hologram chính là việc tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.

Hi vọng những thí nghiệm thú vị trên đây sẽ khiến bạn thêm yêu khoa học – lĩnh vực tưởng chừng khô khan nhưng thực chất lại vô cùng thú vị!
XEM VIDEO
Source : vietbao.info
The post Những thí nghiệm khoa học khiến ai cũng phải “há hốc mồm” appeared first on .

You may also like...