Những cách đơn giản giúp pin điện thoại “cày” cả ngày vẫn chưa hết

Thói quen sử dụng điện thoại thiếu hợp lý chính là nguyên nhân khiến pin mau hết và nhanh hư. Cùng tham khảo những mẹo dưới đây để dung lượng pin được kéo dài nhiều ngày nhé!
1. Lau chùi cổng sạc
Nhiều người không có thói quen lau chùi điện thoại hoặc nếu có thì cũng chỉ lau chùi sơ qua trên màn hình chứ ít khi chú ý làm vệ sinh cổng sạc hay jack cắm tai nghe. Điều này khiến cho bụi bẩn, xơ vải hoặc rất nhiều thứ linh tinh khác kẹt bên trong, làm giảm chức năng của cổng sạc. Chính vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh cho chúng bằng đầu bông tăm hoặc tăm xỉa răng.
2. Không dùng ảnh nền quá sáng màu và sặc sỡ
Những chiếc điện thoại cài hình nền quá sáng màu và có nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ ngốn dung lượng pin của máy rất nhiều, thậm chí ngay cả khi bạn không làm gì. Cách tốt nhất là sử dụng những hình nền tối màu, có màu đen hoặc trắng đen để tiết kiệm pin.
3. Hạn chế cầm máy trong tay
Bàn tay con người là nơi phát sinh nhiệt rất lớn, vì vậy nếu thường xuyên cầm máy trong tay sẽ khiến cho pin bị nóng, mau hao pin, thậm chí mau hư pin. Đồng thời, tốc độ hao pin càng nhanh hơn nữa nếu bạn ở những vùng thời tiết nóng bức mà luôn cầm máy trong tay.
4. Tắt chế độ tự động xoay màn hình
Nếu không cần thiết thì hãy tắt chế độ tự động xoay màn hình vì nó cũng làm máy tiêu hao khá nhiều pin.
5. Có quá nhiều chương trình chạy cùng lúc
Nhiều người vẫn có thói quen mở hết chương trình này đến ứng dụng khác rồi để đó và tắt máy chứ không tắt các chương trình này đi. Dù chỉ là chương trình chạy ngầm nhưng chúng cũng khiến pin bị hao hụt đi đáng kể đấy.
6. Màn hình có độ sáng quá lớn
Khi đang ở trong nhà, tốt nhất bạn nên chỉnh độ sáng của màn hình xuống còn ít nhất là 30-40%, vừa đủ để bạn nhìn được mọi thứ trên máy mà không lo ảnh hưởng đến mắt. Còn khi ở ngoài trời, bạn hãy bật chế độ chỉnh sáng tự động. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm pin rất nhiều, vì máy càng sáng thì càng hao pin.
7. Tắt chế độ rung
Chế độ rung khiến máy hao pin rất nhiều, chính vì thế chỉ nên dùng trong những trường hợp thực sự cần thiết. Những lúc khác, chỉ nên để máy ở chế độ phát âm thanh hoặc yên lặng.
8. Bật chế độ tắt máy tự động
Một điều mà ai cũng nắm rõ đó là máy càng bật lâu thì càng hao pin. Vì thế tốt nhất hãy đặt chế độ tự động tắt máy và chỉnh thời gian ngắn nhất có thể.
9. Tắt GPS, Bluetooth và Wi-Fi
Nếu bạn đang không sử dụng bất kỳ chức năng nào cần đến GPS, Bluetooth hay Wi-Fi thì tốt nhất hãy tắt chúng đi, khi nào cần dùng thì mới bật. Như thế pin sẽ không bị cạn đi quá nhanh.
10. Tắt nguồn
Thỉnh thoảng, bạn nên tắt nguồn và để máy như thế trong suốt một đêm. Cách này sẽ giúp máy “nguội” bớt đi và sẽ không gặp bất kỳ trục trặc nào về pin.
Source : khimoc.xyz
The post Những cách đơn giản giúp pin điện thoại “cày” cả ngày vẫn chưa hết appeared first on .

كازينو السعودية
Monday June 04, 2018

أخبار كازينو السعودية لمملكة العربية السعودية لبناء مدينة كازينو خاصة بها يبدو أن الصحراء هي المكان المثالي لبناء مدينة من ...

The post كازينو السعودية appeared first on W88vn.

Bienvenidos a la gran familia de la UTN
Friday October 12, 2018

La Universidad Técnica del Norte recibió a los estudiantes que ingresaron a primer semestre en un Acto de Bienvenida, presidido ...

The post Bienvenidos a la gran familia de la UTN appeared first on W88vn.

You may also like...